เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 4 เมษายน 2559 โดย นริศรา สกุลสอน จำนวนผู้เข้าชม 1712 คน
ด้วยความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอห้างฉัตร โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร และ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำไข่เค็มพอกใบเตย พอกขมิ้น พอกดอกอัญชัน ไข่เค็มใบเตย ดอกอัญชัน ไข่เค็มขมิ้น ขนมจีบไส้เห็ด และข้าวเกรียบฟักทอง ในกิจกรรมโครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชนตำบลเวียงตาล ปี 2559 ณ บ้านแม่ยางอ้อย หมู่ที่ 4 ตำบลเวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เพื่อใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น ไข่เป็ด เห็ด สมุนไพร และผลผลิตทางการเกษตร และกระตุ้นให้ชุมชนเกิดความสนใจ ในการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร ในวันที่ 4 เมษายน 2559 บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน 20 คน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ การทำไข่เค็มพอกใบเตย พอกขมิ้น พอกดอกอัญชัน ไข่เค็มใบเตย ไข่เค็มดอกอัญชัน ไข่เค็มขมิ้น ขนมจีบไส้เห็ด และข้าวเกรียบฟักทอง และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อทำแปรรูปอาหาร ให้กับคนไทย และนักท่องเที่ยวรับประทาน และสร้างอาชีพเสริมในชุมชนต่อไป...
ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คำค้น : อบรมเชิงปฏิบัติการ
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา