เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 28 เมษายน 2560 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 2919 คน
ด้วยความร่วมมือระหว่างกระทรวงวิทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี และ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร
และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ลำปาง โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ นางสาวสุนิสา ติ๊บคำ เจ้าหน้าที่คลินิกเทคโนโลยี
มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำน้ำอ้อยน้ำปลาหวาน และสอดแทรกคุณธรรม
การคิดดี ทำดี ให้แก่เด็ก และเยาวชน ที่อยู่ระหว่างรอการพิจารณาพิพากษาคดีของสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดลำปาง
และร่วมจัดกิจกรรมเพื่อบำบัดแก้ไข ฟื้นฟู และพัฒนาจิตใจเด็กและเยาวชน
เพื่อให้เด็กและเยาวชน นำไปประกอบอาชีพหลังจากได้รับการปล่อยตัว ณ สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดลำปาง
ในวันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 บรรยากาศการอบรม
ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน รวมทั้งเด็ก และเยาวชน ประมาณ 30 คน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำน้ำน้ำอ้อยน้ำปลาหวาน
และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อทำอาหารสุขภาพ ให้กับคนไทยรับประทาน
และสร้างอาชีพเสริมต่อไป...
ข่าว/ภาพ
โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : การทำน้ำอ้อยน้ำปลาหวาน
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา