โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ได้รับเกียรติเป็นสถานจัดประกวดแข่งขันการประชันเสียงนกกรงหัวจุกระดับภาค | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 16 มกราคม 2560 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 1368 คน

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 60 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง)ได้รับเกียรติเป็นสถานจัดประกวดแข่งขันการประชันเสียงนกกรงหัวจุก ณ สนามกีฬากลาง มทร.ล้านนา ลำปาง นำโดยคุณอำนาจ จอมราชคม ชมรมนกกรงหัวจุกเขลางค์นคร การแข่งขันดังกล่าว มีชมรม ผู้เลี้ยงนกกรงหัวจุกจากภาคเหนือ กลาง อีสาน(บางส่วน) กว่า 200 คน เข้าร่วม

การแข่งขันการประชันเสียงนกดังกล่าวแบ่งเป็นเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทสากลดาวรุ่ง จำนวน 84 นก และประเภทนับดอก จำนวน 300 นก นกที่ชนะการแข่งขัน เจ้าของนกจะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่า หนึ่งแสนบาท โอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จรูญ สินทวีวรกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักศึกษา และอาจารย์สาขาสัตวศาสตร์ ได้นำนักศึกษาที่ลงวิชาเรียนสัตว์เลี้ยงเพื่อนรัก  เข้าร่วมสังเกตการณ์เพื่อเป็นการฝึกประสบการณ์นักศึกษาระหว่างเรียนอีกด้วย