เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 9 มกราคม 2560 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 2437 คน
โดยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ลำปาง และวิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์จากผึ้ง ป่าก๋อย และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์
และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ
การทำไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ผสมนำผึ้ง โดยทำ 2 วิธี คือ 1. มีส่วนผสมของน้ำนม และ 2. ไม่มีส่วนผสมของน้ำนม ให้แก่วิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์จากผึ้งป่าก๋อย
143 หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านด้าย อ.แม่สาย
จ.เชียงราย ในวันที่ 5 มกราคม 2560 เพื่อใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น
เช่น ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง และสตรอเบอร์รี่ ในการการทำไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ผสมน้ำผึ้ง การคิดต้นทุน
ฯลฯ บรรยากาศการอบรมเชิงปฏิบัติการเป็นไปอย่างสนุกสนาน
เข้าใจง่าย และได้เรียนรู้ส่วนผสมไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ผสมน้ำผึ้ง
ว่ามีอะไรบ้าง
แต่ละอย่างใช้จำนวนเท่าใด และวิธีการทำไอศกรีมไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ผสมน้ำผึ้ง
ทำแล้วสามารถรับประทานได้ รสชาติอร่อย
และสามารถนำไปเป็นอาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย …
ข่าว/ภาพ : โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ผสมนำผึ้ง
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา