โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์วัฒนธรรมจัดนิทรรศการหมุนเวียนส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม “การทำขนมพื้นบ้าน” | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

ศูนย์วัฒนธรรมจัดนิทรรศการหมุนเวียนส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม “การทำขนมพื้นบ้าน”

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 1 สิงหาคม 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 140 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

        วันที่ 31 กรกฎาคม 2567 ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดนิทรรศการหมุนเวียน “การทำขนมพื้นบ้าน” ส่งเสริม สืบสานความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม ณ อาคารอเนกประสงค์ โดยมีอาจารย์และนักศึกษาสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากร ร่วมให้ความรู้แก่คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา
       การจัดกิจกรรมดังกล่าวดำเนินการภายใต้โครงการสืบสานล้านนา ภูมิปัญญาท้องถิ่น  ประจำปี 2567 โดยจัดกิจกรรมให้ความรู้ในรูปแบบนิทรรศการหมุนเวียนตลอดช่วงเดือนกรกฎาคม 2567 ประกอบด้วย กิจกรรมการทำพวงกุญแจ  การทำตุงล้านนา การทำลูกประคบ และการทำขนมพื้นบ้าน เพื่อส่งเสริมคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาในด้านการมีส่วนร่วมในการสำนึกในคุณค่าของประเพณี วัฒนธรรมอันดีงาม บูรณาการการเรียนการสอนกับงานด้านศิลปวัฒนธรรม ทำนุบำรุงกิจกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของชาติไทยให้คงอยู่ตลอดไป
        ข่าว /ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ
        ที่มาของข่าว :แสงจันทร์  วงค์ขัดนนท์







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

Facebook Messenger icon