โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์วัฒนธรรมจัดนิทรรศการหมุนเวียนส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม “การทำตุงล้านนา” | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 18 กรกฎาคม 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 521 คน

วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดนิทรรศการหมุนเวียน “การทำตุงล้านนา” ส่งเสริม สืบสานความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม ณ อาคารอเนกประสงค์ โดยได้รับเกียรติจากคุณทิวาพร  ปินตาสี ปราชญ์ด้านการทำตุงและโคมศรีล้านนา และทีมวิทยากร ร่วมให้ความรู้แก่คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา
          การจัดกิจกรรมดังกล่าวดำเนินการภายใต้โครงการสืบสานล้านนา ภูมิปัญญาท้องถิ่น  ประจำปี 2567 โดยจัดกิจกรรมให้ความรู้ในรูปแบบนิทรรศการหมุนเวียนตลอดช่วงเดือนกรกฎาคม 2567 เพื่อส่งเสริมคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาในด้านการมีส่วนร่วมในการสำนึกในคุณค่าของประเพณี วัฒนธรรมอันดีงาม บูรณาการการเรียนการสอนกับงานด้านศิลปวัฒนธรรม ทำนุบำรุงกิจกรรมอันเป็นเอกลักาณ์ของชาติไทยให้คงอยู่ตลอดไป
          ข่าว /ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ
          ที่มาของข่าว :แสงจันทร์  วงค์ขัดนนท์
          ภาพกิจกรรม

Facebook Messenger icon