โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปางจัดปฐมนิเทศนักศึกษา 67 แนะนำสิ่งที่นักศึกษาใหม่ควรทราบ  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 20 มิถุนายน 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 173 คน

20 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2567 พร้อมแนะนำสิ่งที่นักศึกษาใหม่ควรทราบ ณ อาคารอเนกประสงค์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิดและกล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่
       การจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษามีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้ ความเข้าใจแก่นักศึกษาใหม่ให้ทราบถึง กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ หลักสูตร ระบบการเรียนการสอน การให้บริการ สวัสดิการด้านต่างๆ พร้อมทั้งแนะนำผู้บริหาร บุคลากร สมาคมศิษย์เก่าและหน่วยงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยฯ ที่นักศึกษาต้องติดต่อตลอดระยะเวลาการศึกษา อีกทั้งเปิดโอกาสให้นักศึกษาใหม่ได้พบอาจารย์ที่ปรึกษาประจำหลักสูตรและอาจารย์ที่ปรึกษาตามสังกัดคณะ
      สำหรับการจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษา ปีการศึกษา 2567 มีการบรรยายพิเศษ หัวข้อ เส้นทางสู่ความสำเร็จด้วย Portfolio  ระหว่างเรียน โดยคุณกมลทิพย์ ไกรวิทย์หิรัญ ผู้จัดการเขตภาคเหนือ ฝ่ายบริหารทุนมนุษย์ (HR) บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เพื่อให้นักศึกษามีองค์ความรู้และแนวทางการเตรียมแฟ้มสะสมผลงานระหว่างเรียน การให้ความรู้เกี่ยวกับข้อมูลระบบสารสนเทศ โดยคุณอภิชาต ปีบ้านใหม่ หัวหน้างานวิชาการและงานทะเบียน ทั้งนี้มหาวิทยาลัยฯมีการจัดปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่สำหรับนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) และระดับปริญญาตรี (ภาคปกติ) ในวันที่ 20 มิถุนายน 2567 และระดับปริญญาตรี (ภาคพิเศษ)และระดับปริญญาโท วันที่ 22 มิถุนายน 2567
      ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
      ภาพ : จตุพร  โปธาคำ / บรรพต ถวัลย์วราศักดิ์
      ภาพกิจกรรม