โลโก้เว็บไซต์ สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร เข้าศึกษาดูงานระบบควบคุมอัตโนมัติพร้อมกำหนดกรอบการทำงานวิจัยร่วมกับผู้ประกอบการภาคเอกชน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 21 พฤษภาคม 2567 โดย วรวัฒน์ รัมพณีนิล จำนวนผู้เข้าชม 1073 คน

วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิชาติ ชิดบุรี ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำคณะนักวิจัยและบุคลากรจากสถาบันฯ เดินทางเข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับระบบควบคุมอัตโนมัติของโรงเรือนเลี้ยงไก่เนื้อ ภายในบริษัท พี.พี.ฟาร์ม 3 จำกัด (สาขา2) ต.โคกสูง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พร้อมทั้งร่วมหารือกำหนดกรอบความร่วมมือในการทำงานวิจัยร่วมกันเพื่อสร้างความชัดเจนและสามารถเชื่อมโยงไปสู่การกำหนดทิศทางการทำวิจัยที่เหมาะสมกับบริบทของผู้ประกอบการและของสถาบันวิจัยฯ ต่อไป

ที่มา : ดร.พยุงศักดิ์ มะโนชัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการงานด้านการพัฒนาองค์กร และสื่อสาร