เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 11 พฤศจิกายน 2559 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 3023 คน
โดยความร่วมมือระหว่าง อาจารย์อาภาวดี ทับสิรักษ์ และอาจารย์ชนิษฐา ใจเป็ง อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม
คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์
และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และนักศึกษาปี
4 สาขาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร นางสาวสุพรรณี ทิพันธ์ ร่วมกันเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำข้าวเกรียบฟักทอง
ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม ชั้นปี 2 มทร.ล้านนา ลำปาง จำนวนประมาณ 25 คน
ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจการทำข้าวเกรียบฟักทอง การคิดต้นทุน
ฯลฯ เพื่อบูรณการ การเรียนการสอน ในวิชาการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ
ทำให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้กับชุมชน นักศึกษามีบุคลิกภาพ ทักษะวิชาชีพด้านเชิงสุขภาพ
และสามารถปฏิบัติงานบริการด้านการท่องเที่ยว และการโรงแรม บรรยากาศการเรียนการสอน นักศึกษาผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่านได้รับความสนุกสนาน
ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำข้าวเกรียบฟักทอง นักศึกษาผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับนำไปขยายผลเพื่องานการท่องเที่ยว
และแนะนำอาหารสุขภาพ ให้กับชุมชนต่อไป...
และสามารถนำไปเป็นอาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย นักศึกษาสาขาท่องเที่ยวกล่าวในตอนท้าย
ข่าว/ภาพ โดย
อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : ทำข้าวเกรียบฟักทอง
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา