โลโก้เว็บไซต์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมฮอมบุญเป็นศรี ประเพณีปีใหม่เมือง 67 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 11 เมษายน 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 181 คน

วันที่ 11 เมษายน 2567 คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) จัดกิจกรรมฮอมบุญเป็นศรี ประเพณีปีใหม่เมือง ประจำปี 2567 ณ ห้อง CB 106 เพื่อสืบสาน อนุรักษ์ประเพณีปีใหม่เมืองล้านนา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปัญจพร ศรีชนาพันธ์ รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์  มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นประธานในพิธี
          การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในพันธกิจด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เพื่อให้คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาได้ร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของล้านนาให้คงอยู่ ทั้งนี้มีพิธีสรงน้ำพระ ณ ศาลาพระพุทธ พิธีบวงสรวงเจ้าพ่อช้างเผือกและเจ้าพ่อหนองหมู พิธีสงฆ์ (ทำบุญเลี้ยงพระ) และพิธีรดน้ำดำหัวอาจารย์อาวุโสคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาเข้าร่วมจำนวนมาก
          ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
          ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ / คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์   มทร.ล้านนา ลำปาง
          ภาพกิจกรรม