โลโก้เว็บไซต์ ผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมงานสืบสานล้านนา เทศกาลลำปางแฮปปี้โฮะ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 9 เมษายน 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 268 คน

วันที่ 6 เมษายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมกิจกรรมสืบสานล้านนา เทศกาลลำปางแฮปปี้โฮะ ณ ลานร่ำเปิง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลำปาง อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง  โดยนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง มอบหมายให้นางสาวนิติยา พงษ์พานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิด
         เทศกาลลำปางแฮปปี้โฮะ จัดโดยคณะนักวิจัยเรื่องการจัดการทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปางเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์และสำนึกท้องถิ่นอย่างยั่งยืน (ลำปางแฮปปี้โฮะ)  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์  ไชยเมืองชื่น เป็นหัวหน้าโครงการวิจัยฯ เพื่อแสดงผลงานการสร้างมูลค่าจากคุณค่าของทุนทางวัฒนธรรมผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปางโดยการขับเคลื่อนร่วมกับเครือข่ายความร่วมมือจากองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดลำปาง ภายใต้การสนับสนุนงบประมาณจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ
          สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วย นิทรรศการย้อนวันวานย่านเมืองเก่านครลำปาง  การสาธิตทำผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรม  การแสดงดนตรี  ซุ้มจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรม โดยคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมจัดกิจกรรมนวัตกรรมการเรียนรู้ การแข่งขันบอร์ดเกมส์ “Calculate Your Net Worth”  กิจกรรมเพื่อสุขภาพ การวัดดัชนีมวลกาย กิจกรรมสาธิตการทำลูกประคบ พร้อมทั้งบูธนิทรรศการแนะแนวและประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัย โดยได้รับความสนใจอย่างมาก ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-7 เมษายน 2567
         ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
         ภาพ : ลำปางแฮปปี้โฮะ / พรรณษา  เรือนน้อย  / สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง
         ที่มาของข่าว : ดร.ศิริขวัญ  ปัญญาเรียน