โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมลงนาม MOU บันทึกข้อตกลงทางวิชาการ ยกระดับความร่วมมือเครือข่ายจัดการศึกษา เชื่อมต่อทุกโอกาส สร้างสังคมอนาคตอย่างยั่งยืน กับ สพม.ลำปาง ลำพูน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 20 มีนาคม 2567 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 186 คน

วันนี้ (20 มี.ค.67) ที่อาคารหอประชุมบุญชู ตรีทอง โรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ยกระดับเครือข่ายความร่วมมือเพื่อจัดการศึกษาระดับมัธยมศึกษาของสถานศึกษา ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาลำปาง ลำพูน "เชื่อมต่อทุกโอกาส สร้างสังคมอนาคตอย่างยั่งยืน" ระหว่างสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาลำปาง ลำพูน กับหน่วยงานองค์กรทางการศึกษา

สำหรับการลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการดังกล่าว เพื่อบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาลำปาง ลำพูน และหน่วยงานและองค์กรทางการศึกษา เพื่อสนองความต้องการในการศึกษาต่อสายอาชีพของนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านวิชาการและวิชาชีพ เสริมสร้างทักษะอาชีพและการมีรายได้ระหว่างเรียน ตลอดจนเพิ่มโอกาสและสร้างความเสมอภาคทางการศึกษา เพื่อส่งเสริม พัฒนา และเพิ่มขีดความสามรถในการแข่งขันของประเทศ และเพื่อร่วมมือในการดำเนินกิจกรรมอื่นๆ ตามทั้งสองฝ่ายเห็นสมควร

ทั้งนี้ในพิธีลงนามฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ได้ร่วมจัดนิทรรศการผลงานทางการศึกษา ผลิตภัณฑ์งานวิจัย และนิทรรศการแนะแนวการศึกษาต่อ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานอย่างมาก

ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ภาพ : จารุวรรณ สุยะ