โลโก้เว็บไซต์ พิธีปิดอย่างเป็นทางการ ซอมพอเกมส์ การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ครั้งที่ 38 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง มทร.ล้านนา น่าน รับธงเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งต่อไป | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 8 ธันวาคม 2566 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 269 คน

วันศุกร์ ที่ 8 ธันวาคม 2566 ที่สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สมเกียรติ วงษ์พานิช รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ให้เกียรติเป็นประธานพิธีปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ครั้งที่ 38 "ซอมพอเกมส์" ซึ่งทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 3-8 ธันวาคม 2566 ณ มทร.ล้านนา ลำปาง โดยมีทีมนักกีฬาและผู้ฝึกสอนจาก 6 เขตพื้นที่เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ ตาก น่าน ลำปาง พิษณุโลก และวิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ชนิดกีฬา ประกอบ กีฬาสากลและกีฬาสาธิต ได้แก่ ฟุตบอล ฟุตซอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทเบิลเทนนิส เปตอง แบดมันตัน เซปักตะกร้อ และอีก 2 กีฬาสาธิต ได้แก่ ตะกร้อลอดห่วง และ E-SPORT

ทั้งนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา ลำปาง ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ ได้มอบธงการจัดการแข่งขันกีฬาฯส่งต่อให้ประธานในพิธีปิดฯเพื่อส่งมอบให้กับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ มงคลเทพ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา น่าน เป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ครั้งที่ 39 "พุทธรักษาเกมส์" ต่อไป

สรุปตารางเหรียญการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ครั้งที่ 38 “ซอมพอเกมส์”

อันดับ 1 มทร.ล้านนา เชียงใหม่ 10 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน 8 เหรียญทองแดง รวม 29 เหรียญ
อันดับ 2 มทร.ล้านนา ตาก 9 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 7 เหรียญทองแดง รวม 20 เหรียญ
อันดับ 3 มทร.ล้านนา พิษณุโลก 4 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 10 เหรียญทองแดง รวม 17 เหรียญ
อันดับ 4 มทร.ล้านนา ลำปาง 3 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 11 เหรียญทองแดง รวม 19 เหรียญ
อันดับ 5 มทร.ล้านนา น่าน  1 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 7 เหรียญทองแดง รวม 12 เหรียญ
อันดับ 6 มทร.ล้านนา เชียงราย  0 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 8 เหรียญทองแดง รวม 11 เหรียญอันดับ 7 วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ 0 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง รวม 5 เหรียญ

ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ภาพ : ทีมประชาสัมพันธ์ "ซอมพอเกมส์" (อาจารย์สรวิทย์ ปานพินิจ, บรรพต ถวัลย์วราศักดิ์, ศิริมงคล น้อยปลูก, ศุภากิจ ยะคำปลูก, ณัฐกรณ์ สิงห์วแก้ว, บริบูรณ์ -, กรญาณี จนรพรม)