โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมล่องสะเปาฯ ประจำปีการศึกษา 2566 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 29 พฤศจิกายน 2566 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 271 คน

เย็นวานนี้ (28 พ.ย66) ผู้ช่วยศาสตราจารย์วรัญญา ธาราเวชรักษ์ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) เป็นประธานเปิดโครงการสืบสานวัฒนธรรมล่องสะเปา ชาวคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ณ อาคารสำนักงานคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง (อาคารภูมิทัศน์เดิม) โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์วรัญญา ธาราเวชรักษ์ กล่าวว่า สำหรับการจัดโครงการสืบสานวัฒนธรรมล่องสะเปา ชาวคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นการจัดกิจกรรมเป็นครั้งแรก ซึ่งกิจกรรมภายในงาน ได้แก่ ประกวดกระทงจากวัสดุเหลือใช้ การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง และการประกวดนางนพมาศ โดยมีวัตถุประสงค์ให้นักศึกษาและบุคลากร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ได้เรียนรู้และการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ มีเอกลักษณ์ อัตลักษณ์ ความภาคภูมิใจทางศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาล้านนา ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อสร้างความประทับใจให้นักศึกษาปัจจุบันและเกิดการบอกต่อส่งผลให้เพิ่มนักศึกษาในอนาคต และสร้างพื้นที่ในการสื่้อสาร การมีส่วนร่วมระหว่างคณาจารย์ นักศึกษา ศิษย์เก่า

สำหรับผลการแข่งขันและผลการประกวดแต่ละประเภท ดังนี้

1.การประกวดกระทงจากวัสดุเหลือใช้
รางวัลชนะเลิศ   นางสาวกมลวรรณ  ปานแฟง  สาขาสัตวศาสตร์และประมง
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1   นายชัยวัฒน์  หมอยาดี   สาขาพืชศาสตร์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2   นางสาววิมล  ภัควาทิต   สาขาอุตสาหกรรมเกษตร

2.การประกวดนางนพมาศ
รางวัลชนะเลิศ   นางสาวกัญญารัตน์  เชี่ยวชาญ   สาขาอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  นางสาวรุจีรัตน์  ชลบริสุทธิ์  สาขาอุตสาหกรรมเกษตรรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  นางสาวปวิณี  อาชาคีรี  สาขาพืชศาสตร์

3.การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง
รางวัลชนะเลิศ  นายณัฐวุฒิ  ทองยิ่งเจริญสุข    สาขาอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  นางสาวสร้อยเพชร  ตันชุ่ม   สาขาสัตวศาสตร์และประมง(เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ)
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  นายจักรพันธ์  เหลาพนัสสัก สาขาอุตสาหกรรมเกษตร

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ขอบคุณข้อมูล : พจมาศ คำปัน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร