โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง พร้อมเครือข่ายจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 29 มิถุนายน 2566 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 347 คน

วันที่  26 มิถุนายน 2566  หลักสูตรการท่องเที่ยวและการบริการ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดลำปางและเทศบาลนครลำปางได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "ตามรอยเส้นทางบุญครูบาเจ้าศรีวิชัย" ณ ห้องประชุมราชาวดี ชั้น 4  สำนักงานเทศบาลนครลำปาง โดยได้รับเกียรติจาก นายกิตติ  จิวะสันติการ  รองนายกเทศมนตรีนครลำปางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม
        ในการอบรมครั้งนี้ประกอบด้วยกิจกรรมการบรรยายเรื่อง "ครูบาเจ้าศรีวิชัยกับเมืองลำปาง" โดยอาจารย์ภูเดช  แสนสา  ผู้ทรงคุณวุฒิด้านประวัติศาสตร์ล้านนา  และเรื่อง "เส้นทางท่องเที่ยวตามรอยครูบาเจ้าศรีวิชัยในลำปาง" โดย อาจารย์ ดร.ทักษิณา บุญบุตร  อาจารย์ประจำคณะมนุษยศาสตร์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ทั้งนี้ได้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอาจารย์  นักศึกษาและประชาชนทั่วไปในจังหวัดลำปาง จำนวน 70 คน
       ข่าว / ภาพ : ผศ.ไพโรจน์  ไชยเมืองชื่น