เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 16 กันยายน 2559 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 1921 คน
โดยความร่วมมือระหว่าง อาจารย์ไพโรจน์
ไชยเมืองชื่น อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม
คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร
และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และนักศึกษาปี 4 สาขาวิทยาศาสตร์
และเทคโนโลยีการอาหาร นางสาวสุพรรณี ทิพันธ์
ร่วมกันเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำขนมต้ม
ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม และนักศึกษาสาขาวิชาบัญชี ชั้นปี
4 มทร.ล้านนา ลำปาง จำนวนประมาณ 25 คน ในวันที่ 15 กันยายน 2559
เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจการทำขนมต้ม บรรจุภัณฑ์ การคิดต้นทุน ฯลฯ เพื่อบูรณการ
การเรียนการสอน ในวิชาอาหารไทยและอาหารนานาชาติ
ทำให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้กับชุมชน นักศึกษามีบุคลิกภาพ
ทักษะวิชาชีพด้านอาหาร และสามารถปฏิบัติงานบริการด้านการท่องเที่ยว และการโรงแรม
บรรยากาศการเรียนการสอน
นักศึกษาผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่านได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้
ประสบการณ์ ในการทำขนมต้ม
นักศึกษาผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับนำไปขยายผลเพื่องานการท่องเที่ยว
และแนะนำอาหารสุขภาพ
ให้กับชุมชนต่อไป...บรรยากาศการเรียนปฏิบัติเป็นไปอย่างสนุกสนาน เข้าใจง่าย
และได้เรียนรู้ส่วนผสมของขนมต้ม ว่ามีอะไรบ้าง แต่ละอย่างใช้จำนวนเท่าใด
และวิธีการทำทำขนมต้ม ทำแล้วสามารถรับประทานได้ รสชาติอร่อย
และสามารถนำไปเป็นอาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย นักศึกษาสาขาวิชาบัญชีกล่าวในตอนท้าย
ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์
ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : ทำขนมต้ม
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา