เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 9 กันยายน 2559 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 2245 คน
โดยความร่วมมือระหว่าง อาจารย์ไพโรจน์ ไชยเมืองชื่น
อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ และอาจารย์สุพัฒน์
ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร
และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ลำปาง และนักศึกษาปี
4 สาขาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร นางสาวสุพรรณี ทิพันธ์ ร่วมกันเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ น้ำอ้อยน้ำปลาหวาน
ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม และนักศึกษาสาขาวิชาบัญชี ชั้นปี
4 มทร.ล้านนา ลำปาง จำนวนประมาณ 23
คน ในวันที่ 8 กันยายน 2559 เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจการทำน้ำอ้อยน้ำปลาหวาน
บรรจุภัณฑ์ การคิดต้นทุน ฯลฯ เพื่อบูรณการ การเรียนการสอน
ในวิชาอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ทำให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้กับชุมชน นักศึกษามีบุคลิกภาพ
ทักษะวิชาชีพด้านอาหาร และสามารถปฏิบัติงานบริการด้านการท่องเที่ยว และการโรงแรม
บรรยากาศการเรียนการสอน นักศึกษาผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่านได้รับความสนุกสนาน
ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำ น้ำอ้อยน้ำปลาหวาน นักศึกษาผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับนำไปขยายผลเพื่องานการท่องเที่ยว
และแนะนำอาหารสุขภาพ ให้กับชุมชนต่อไป...บรรยากาศการเรียนปฏิบัติเป็นไปอย่างสนุกสนาน
เข้าใจง่าย และได้เรียนรู้ส่วนผสมของน้ำอ้อยน้ำปลาหวาน ว่ามีอะไรบ้าง แต่ละอย่างใช้จำนวนเท่าใด
และวิธีการทำน้ำอ้อยน้ำปลาหวาน ทำแล้วสามารถรับประทานได้ รสชาติอร่อย
และสามารถนำไปเป็นอาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย นักศึกษาสาขาวิชาบัญชีกล่าวในตอนท้าย
ข่าว/ภาพ โดยอาจารย์สุพัฒน์
ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : นศ.ท่องเที่ยวทำน้ำอ้อยน้ำปลาหวาน
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา