โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดโครงการสืบสานและเผยแพร่องค์ความรู้ ประเพณีทางพระพุทธศาสนา เรื่อง กฐิน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 8 สิงหาคม 2565 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 455 คน

8 สิงหาคม 2565  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดโครงการสืบสานและเผยแพร่องค์ความรู้ ประเพณีทางพระพุทธศาสนา เรื่อง กฐิน ณ อาคารอเนกประสงค์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้ช่วยอธิการบดี ลำปาง เป็นประธานเปิดงาน และได้รับความเมตตาจากพระครูสิริธรรมบัณฑิต,ผศ.ดร เจ้าอาวาสวัดมิ่งเมืองมูล ,ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม

การจัดโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการเรียนรู้แบบมีส่วนร่วมเกี่ยวกับประเพณีถวายผ้ากฐินในรูปแบบบวร (บ้าน วัด โรงเรียน)  เพื่อปลูกฝังค่านิยมและส่งเสริมให้นักศึกษา  บุคลากรให้ตระหนักในคุณค่าศิลปวัฒนธรรม ความภาคภูมิใจทางศิลปวัฒนธรรมภูมิปัญญาล้านนา และเพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมรับรู้ในคุณค่าศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาล้านนา โดยมีคณาจารย์ บุคลากรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 100 คน

โครงการสืบสานและเผยแพร่องค์ความรู้ ประเพณีทางพระพุทธศาสนา เรื่อง กฐิน เป็นหนึ่งในพันธกิจด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และเป็นการเผยแพร่องค์ความรู้ก่อนพิธีทอดกฐินสามัคคี  “กฐินร่มบุญสามัคคี ราชมงคลล้านนา”  ที่ มทร..ล้านนา ลำปาง จะเป็นเจ้าภาพทอดถวาย ณ  วัดมิ่งเมืองมูล ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ในวันที่ 29 ตุลาคม 2565 นี้

ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
ภาพ : จตุพร  โปธาคำ