โลโก้เว็บไซต์ ขอเชิญร่วมงาน หัตถศิลป์ล้านนา เทิดไท้พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 21 สิงหาคม 2565 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 24 กรกฎาคม 2565 โดย วัชรินทร์ สิทธิตัน จำนวนผู้เข้าชม 694 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรม "หัตถศิลป์ล้านนา เทิดไท้พระพันปีหลวง"  ภายใต้โครงการ 90 พระชนมพรรษา สายน้ำล้านนา เทิดไท้พระพันปีหลวง เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๙๐ พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงในวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2565 เวลา 08.00 น. - 12.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

ภายในงานมีกิจกรรม  นิทรรศการโครงการพระราชดำริบ้านทุ่งจี้ ❖ นิทรรศการลายผ้าอัตลักษณ์ลำปาง ❖ สาธิตการแกะสลักไม้ บ้านหลุก ❖ สาธิตการปั้นเครื่องปั้นดินเผา บ้านม่อนเขาแก้ว ❖ สาธิตการประดิษฐ์โคมศรีล้านนา ❖ สาธิตการย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ ❖ สาธิตการประดิษฐ์ตุงล้านนา ❖ สาธิตการทำขนมพื้นบ้านและน้ำสมุนไพร ❖ นิทรรศการ U2T for BCG ❖ การแข่งขันประกวดวาดภาพ หัวข้อ “พระราชกรณียกิจพระบรมราชชนนีพันปีหลวง”  ❖ บรรยายเรื่อง ลายผ้าอัตลักษณ์ลำปาง โดย ดร.อนุกุล ศิริพันธุ์ ❖ ชมการแสดงชุด เสน่ห์ผืนผ้า ล้านนาไทย ❖ชมการแสดงจากสมาคมผู้สูงอายุ แห่งประเทศไทย

หมายเหตุ

* กติกาการประกวดวาดภาพหัวข้อ “พระราชกรณียกิจพระบรมราชชนนีพันปีหลวง” คลิกที่นี่