โลโก้เว็บไซต์ สโมสรนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง จัดพิธีไหว้ครู คุรุบูชา ประจำปีการศึกษา 2565 เพื่อสืบสานประเพณีไทยและเคารพนอบน้อมกตัญณูต่อครู อาจารย์  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 24 มิถุนายน 2565 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 706 คน

วานนี้ (23 มิ.ย.65) ที่ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ ชัยเนตร ผู้ช่วยอธิการบดี ลำปาง เป็นประธานประกอบพิธีไหว้ครู "คุรุบูชา" ประจำปีการศึกษา 2565 ซึ่งจัดโดยสโมสรนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง ลำปาง ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานประเพณีไทยอันดีงามและเป็นแบบอย่างที่ดีต่อนักศึกษารุ่นน้อง เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงความเคารพนอบน้อมและความกตัญณูต่อครู อาจารย์ ที่ได้สั่งสอนทั้งด้านวิชาการ ประสบการณ์ และการปฏิบัติ

ทั้งนี้ นางสาวอรอนงค์ สะโงะ นายกสโมสรนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง กล่าวว่า สำหรับพิธีไหว้ครู คุรุบูชา ประจำปีการศึกษา 2565 จัดให้มีการประกวดพานไหว้ครู โดยพานไหว้ครูที่ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ สาขาการตลาด, รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร สาขาเกษตรศาสตร์, และรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร และรางวัลเชิดชูเกียรติ "ครูดีในดวงใจ ประจำปีการศึกษา 2565 ได้แก่ อาจารย์ณัฐนรี ทองดีพันธ์ อาจารย์ประจำคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์, อาจารย์เมทินี นาคดี อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร, และอาจารย์อำนาจ ผัดวัง อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ