โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน มทร.ล้านนา ลำปาง จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานให้กับนักศึกษาสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 16 มีนาคม 2565 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 624 คน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พงศกร สุรินทร์ อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมอุตสาหการ วิศวกรรมการผลิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2565 ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน มทร.ล้านนา ลำปาง ได้จัดการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานในสาขาช่างเขียนแบบด้วยคอมพิวเตอร์ CAD ระดับ 1 ให้กับนักศึกษาสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง จำนวน 24 คน เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาด้านวิชาชีพด้านงานวิศวกรรมอุตสาหการ

สำหรับศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน มทร.ล้านนา ลำปาง ได้รับการรับรองให้เป็นศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน จากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 10 ลำปาง กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ปัจจุบันเปิดทำการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน จำนวน 5 สาขา ได้แก่ สาขาช่างเขียนแบบเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ (CAD)  สาขาพนักงานการใช้คอมพิวเตอร์ (ประมวลคำ) สาขาพนักงานการใช้คอมพิวเตอร์ (ตารางทำการ) สาขาพนักงานการใช้คอมพิวเตอร์ (การนำเสนองาน) และสาขาช่างติดตั้งระบบให้น้ำอัตโนมัติสำหรับเกษตรแม่นยำ

ข่าว : ผศ.พงศกร สุรินทร์
เรียบเรียง : จตุพร โปธาคำ