โลโก้เว็บไซต์ กลุ่มสตรีบ้านห้วยวาด ตำบลแจ้ห่ม อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอแจ้ห่ม เข้าศึกษาดูงานฟาร์มเลี้ยงไก่ สาขาสัตวศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 14 มีนาคม 2565 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 915 คน

วันนี้ (14 มีนาคม 2565) ที่ฟาร์มเลี้ยงไก่ไข่ สาขาสัตวศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ผู้ช่วยศาสตราจารย์นิรันดร กองเงิน หัวหน้าสาขาวิชาสัตวศาสตร์และประมง ให้การต้อนรับกลุ่มสตรีบ้านห้วยวาด ตำบลแจ้ห่ม อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ของศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ในการเข้าศึกษาดูงานการเลี้ยงไก่พันธุ์ไข่และไก่พันธุ์พื้นเมือง จำนวน 40 คน

สำหรับการเข้าศึกษาดูงานในครั้งนี้ เพื่อให้กลุ่มสตรีบ้านห้วยวาด ได้พัฒนาองค์ความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการระบบการทำงานเป็นกลุ่มของกลุ่มสตรีผู้เลี้ยงไก่พื้นเมืองและไก่ไข่ ตามโครงการทุนพัฒนาอาชีพและนวัฒกรรมที่ใช้ชุมชนเป็นฐาน ปี 2564 กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ