โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทย์ฯ มทร.ล้านนา ลำปาง เปิดบ้านสร้างการเรียนรู้เกษตรยุคใหม่พร้อมแนะแนวการศึกษาแก่นักเรียนโรงเรียนอรุโณทัย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 3 กุมภาพันธ์ 2565 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 972 คน

3 กุมภาพันธ์ 2565 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการสร้างการเรียนรู้เกษตรยุคใหม่ Young Smart Farmer และการแนะแนวเพื่อการศึกษาแก่นักเรียนโรงเรียนอรุโณทัย ณ อาคารอเนกประสงค์ มทร.ล้านนา ลำปาง โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์  ตันฑ์เจริญรัตน์  รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรลำปาง กล่าวต้อนรับคณะครูและนักเรียน

การจัดกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคณะฯ และโรงเรียน วิทยาลัยในกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งเพื่อรับสมัครนักเรียน นักศึกษา เข้าศึกษาต่อในปีการศึกษา 2565 สำหรับการจัดกิจกรมดังกล่าวมีการแบ่งเป็น 2 ฐาน คือ ฐาน Food science of eggs และฐาน Lanna Chrome ชมโรงเรือนอัจฉริยะและนั่งรถลากพาชมบรรยากาศภายในมหาวิทยาลัย โดยมีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม 74 คน
         ข่าว/ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ
         ที่มาของข่าว : ผู้ช่วยศาสตราจารย์กุลวิชญ์  พานิชกุล