โลโก้เว็บไซต์ สโมสรนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง จัดพิธีไหว้ครู คุรุบูชา ประจำปีการศึกษา 2564 สืบสานประเพณีไทยและเคารพนอบน้อมกตัญณูต่อครู อาจารย์ ภายใต้มาตราการป้องกันโควิด-19 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 16 กันยายน 2564 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 617 คน

เช้าวันนี้ (16 กันยายน 2564) ดร.สุเทพ ทองมา ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) เป็นประธานประกอบพิธีไหว้ครู "คุรุบูชา" ประจำปีการศึกษา 2564 ซึ่งจัดโดยสโมสรนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง ณ อาคารอเนกประสงค์ มทร.ล้านนา ลำปาง ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานประเพณีไทยอันดีงามและเป็นแบบอย่างที่ดีต่อนักศึกษารุ่นน้อง เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงความเคารพนอบน้อมและความกตัญณูต่อครู อาจารย์ โดยการจัดกิจกรรมกล่าวมีการถ่ายทอดสดในระบบลงทะเบียนเพื่อให้นักศึกษาได้รับชม ภายใต้มาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

ทั้งนี้ นางสาวเบญจมาศ วันทนียสกุลชัย นายกสโมสรนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง กล่าวว่า การจัดกิจกรรมไหว้ครูในครั้งนี้ เป็นไปตามโครงการ "คุรุบูชา ประจำปีการศึกษา 25464" ซึ่งจัดให้มีการประกวดพานไหว้ครู โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทสวยงาม, ประเภทความคิดสร้างสรรค์ และมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ "ครูดีในดวงใจ ประจำปีการศึกษา 2564" สำหรับการประกวดพานไหว้ครูประเภทสวยงาม ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ หลักสูตรการตลาด อันดับ 2 หลักสูตรการบัญชี, อันดับ 3 หลักสูตรเกษตรศาสตร์, อันดับ 4 หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร, ประเภทความคิดสร้างสรรค์ ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ หลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า, อันดับ 2 หลักสูตรวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์, อันดับ 3 สาขาวิศวกรรมการผลิต, อันดับ 4 หลักสูตรการท่องเที่ยวและการบริการ และรางวัลเชิดชูเกียรติ "ครูดีในดวงใจ ประจำปีการศึกษา 2564 ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปณิฐิ แสนจิตร อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์, อาจารย์สมเกียรติ  ตันตา อาจารย์ประจำสาขาวิชาประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร และอาจารย์ณัฐนรี ทองดีพันธ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรการบัญชี คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ