เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 31 สิงหาคม 2564 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 684 คน
ด้วยความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเสด็จ ลำปาง โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร และ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำผลิตภัณฑ์สับปะรด เช่น ซีเรียลบาร์สับปะรด ไดฟูกุสับปะรด แยมสับปะรด น้ำพริกสับปะรด น้ำสลัดสับปะรด แซนด์วิชทูนา ให้แก่ ชุมชนผู้ปลูกสับปะรด ตำบลบ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง ในวันที่ 29 สิงหาคม 2564 บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน 20 คน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำซีเรียลบาร์สับปะรด ไดฟูกุสับปะรด แยมสับปะรด น้ำพริกสับปะรด น้ำสลัดสับปะรดแซนด์วิชทูนา และ ผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อทำแปรรูปสับปะรด ให้กับคนไทย และนักท่องเที่ยวรับประทาน และสร้างอาชีพเสริมในชุมชนต่อไป...
ภาพ/ข่าว : อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : การทำผลิตภัณฑ์สับปะรด
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา