โลโก้เว็บไซต์ วิทยุราชมงคลล้านนา ลำปาง ร่วมกับหน่วยพัฒนาศักยภาพด้านบริหารธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ผลิตรายการ BEU ติดอาวุธธุรกิจ พร้อมเป็นสถานีแม่ข่ายเชื่อมโยง มทร.ล้านนา 6 เขตพื้นที่ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 22 มิถุนายน 2564 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 597 คน

สถานีวิทยุเครือข่ายการศึกษาเพื่อชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (วิทยุราชมงคลล้านนา ลำปาง) ร่วมกับหน่วยพัฒนาศักยภาพด้านบริหารธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ผลิตรายการวิทยุกระจายเสียง โดยใช้ชื่อรายการ "BEU ติดอาวุธธุรกิจ" ซึ่งออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 14.30 - 15.00 น. ออกอากาศพร้อมกัน 2 สถานี ได้แก่ สถานีวิทยุเครือข่ายการศึกษาเพื่อชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (วิทยุราชมงคลล้านนา ลำปาง) FM 107.5 MHz. และสถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา FM 97.25 MHz. (เทคโนเรดิโอ) และ Live สดทั้งภาพและเสียงทางเพจวิทยุราชมงคลล้านนา ลำปาง https://www.facebook.com/Rmutll1075fm และเพจ BEU หน่วยพัฒนาศักยภาพด้านบริหารธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ https://www.facebook.com/BEU.RMUTL

สำหรับรายการ "BEU ติดอาวุธธุรกิจ" เป็นความร่วมมือกันระหว่างสถานีวิทยุเครือข่ายการศึกษาเพื่อชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง กับหน่วยพัฒนาศักยภาพด้านบริหารธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ซึ่งมีอาจารย์คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา 6 เขตพื้นที่ ได้แก่ มทร.ล้านนา เชียงใหม่, มทร.ล้านนา เชียงราย, มทร.ล้านนา ตาก, มทร.ล้านนาพิษณุโลก, และมทร.ล้านนา ลำปาง เป็นผู้ดำเนินรายการหมุนเวียนสลับกันไปในแต่ละสัปดาห์ มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมและการดำเนินงานของหน่วย BEU และการบริการวิชาการเกี่ยวกับความรู้ด้านบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ให้แก่กลุ่มวิสาหกิจ กลุ่มธุรกิจ และบุคคลทั่วไป

ทั้งนี้หน่วยพัฒนาศักยภาพด้านบริหารธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ เป็นหน่วยภายใต้การดำเนินงานของคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ซึ่งจะศูนย์กลางในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ผ่านการบริการฝึกอบรม (Training) และการเป็นที่ปรึกษา (Coaching) ซึ่งมีหน่วยขับเคลื่อนเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านบริหารธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ

ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ภาพ : จารุวรรณ สุยะ / ทีมงาน BEU ติดอาวุธธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา
ขอบคุณข้อมูล : ผศ.กนกวรรณ เวชกามา หัวหน้าหน่วยพัฒนาศักยภาพด้านบริหารธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา