เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 30 มีนาคม 2564 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1154 คน
ระหว่างวันที่ 25-26 มีนาคม 2564 อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำไดฟูกุลำไย แยมลำไย และแยมสตรอเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ แก่พนักงานโรงงานเชียงราย โฮมเมด ไอศกรีม จำนวน 8 คน ณ บริษัท เชียงราย โฮมเมด ไอศกรีม จำกัด เพื่อเตรียมความพร้อมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่
การจัดอบรมดังกล่าว เป็นหนึ่งในพันธกิจด้านการวิจัยและการบริการวิชาการสู่ชุมชน โดยถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการควบคุมคุณภาพในโรงงานแก่ผู้ประกอบการเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจและนำไปใช้ในการต่อยอดในสถานประกอบการ
ที่มาของข่าว / ภาพ : อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
เรียบเรียง : จารุวรรณ สุยะ
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา