โลโก้เว็บไซต์ สมาคมศิษย์เก่าแม่วัง มทร.ล้านนา ลำปาง ทำบุญฉลองสมโภชอาคารหอเกียรติภูมิแม่วัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 12 ธันวาคม 2563 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 966 คน

สมาคมศิษย์เก่าแม่วัง มทร.ล้านนา ลำปาง ทำพิธีบุญฉลองสมโภชอาคารหอเกียรติภูมิแม่วัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2563 รองศาสตราจารย์ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นประธานประกอบพิธีทำบุญฉลองสมโภชอาคารหอเกียรติภูมิแม่วัง ณ อาคารหอเกียรติภูมิแม่วัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) โดยมีนายชยุต ราชาตัน นายกสมาคมศิษย์เก่าแม่วัง มทร.ล้านนา ลำปาง, ดร.สุเทพ ทองมา ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.ล้านนา ลำปาง, คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ, คณาจารย์, สมาคมศิษย์เก่า มทร.ล้านนา, คณะกรรมการสมาคมศิษย์เก่าแม่วังฯ, นักศึกษา, บุคลากร, และศิษย์เก่าแม่วัง, หรือศิษย์เก่า มทร.ล้านนา ลำปาง, ร่วมประกอบพิธีทำบุญอาคารหอเกียรติภูมิแม่วัง เวลา 09.09 - 10.00 น. พิธีบวงสรวงศาลเจ้าพ่อช้างเผือก, เวลา 10.00 - 12.00 น. พิธีทำบุญอาคารหอเกียรติภูมิแม่วัง พระสงฆ์สวดมงคลคาถาสืบชะตาหลวง ทำบุญอุทิศส่วนกุศลถึงครู อาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่าแม่วัง ผู้ล่วงลับ, เวลา 12.00-12.30 น. กิจกรรมเวทีเสวนา ทิศทางสู่เกียรติภูมิแม่วังอย่างยั่งยืน ณ บริเวณด้านหน้าอาคารหอเกียรติภูมิแม่วัง ซึ่งมีผู้ร่วมเสวนา ได้แก่ รองศาสตราจารย์ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, ดร.สุเทพ ทองมา ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.ล้านนา ลำปาง, นางสาวปภาวรินท์ บุญมาก ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากรลำปาง, นายชยุต ราชาตัน นายกสมาคมศิษยเก่าแม่วัง ศิษย์เก่าแม่วังรุ่น 7, ดร.ชมชวน บุญระหงษ์ ศิษย์เก่าแม่วัง รุ่น 4, โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์กนกวรรณ เวชกามา และอาจารย์คงศักดิ์ ตุ้ยสืบ เป็นพิธีกร เวลา 13.00-17.00 น. พิธีฉลองสมโภชอาคารหอเกียรติภูมิแม่วัง

สำหรับอาคารหอเกียรติภูมิแม่วัง มทร.ล้านนา ลำปาง ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยฯทางด้านขวามือ ก่อสร้างโดยใช้งบประมาณจากเงินบริจาคของศิษย์เก่าแม่วัง หรือศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ทั่วประเทศ ภายในอาคารประกอบด้วยนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ภาพ : นักศึกษาช่วยงานประชาสัมพันธ์ น.ส.อรนภา วงคำตุ้ย นักศึกษาสาขาสัตวศาสตร์ และนายวัชรินทร์ เเก้วสา นักศึกษาสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า