เผยแพร่เมื่อ : พุธ 2 ธันวาคม 2563 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 458 คน
โดยความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรคนปงยั้งม้า 63/1 หมู่ที่ 1 บ้านปงใต้ ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง เชียงใหม่ เป็นกลุ่มปลูกงาอินทรีย์ อะโวคาโด เสาวรส และผลิตน้ำมันงาสกัดเย็น และ อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำไอศกรีมงา ให้แก่ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรปงยั้งม้า 10 คน และพากลุ่มชุมชนฯ ศึกษาดูงาน การทำไอศกรีม ณ โรงงานไอติมบ้านดง การแปรรูปสมุนไพรอบแห้ง และการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 เพื่อให้ผู้เข้าอบรมทุกท่าน นำความรู้ และประสบการณ์ที่ได้รับนำไปขยายผลเพื่อทำอาหารสุขภาพ จำหน่าย ต่อไป...
ภาพ/ข่าว : อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำไอศกรีมงา
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา