โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การใช้น้ำผึ้งในการแปรรูปอาหาร  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การใช้น้ำผึ้งในการแปรรูปอาหาร 

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 10 พฤศจิกายน 2563 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 415 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

          โดยความร่วมมือระหว่าง คุณณัฐญา ถิ่นธรรม ประธานกลุ่มแปลงใหญ่แมลงเศรษฐกิจ (ผึ้งพันธุ์) ปศุสัตว์ เชียงใหม่ เกษตรอำเภอสารภี เชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การใช้น้ำผึ้งในการแปรรูปอาหาร เช่น เต้าฮวยรวงผึ้ง แยมลำไย และน้ำพริกลำไย ให้แก่กลุ่มผู้เลี้ยงผึ้ง และกลุ่มผู้ปลูกลำไย ประมาณ 20 คน ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 เพื่อให้เข้าใจการใช้น้ำผึ้งในการแปรรูปอาหาร เช่น เต้าฮวยรวงผึ้ง แยมลำไย และน้ำพริกลำไย ผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับนำไปขยายผลเพื่อทำอาหารสุขภาพ จำหน่าย ต่อไป...
 







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา