โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมถวายกฐิน  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมถวายกฐิน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 30 ตุลาคม 2563 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 833 คน

วันนี้ 30 ตุลาคม 2563 คณะผู้บริหาร บุคลากร และเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ร่วมถวายกฐิน "ร่มบุญสามัคคี" ประจำปี 2563 ณ วัดมิ่งเมืองมูล ตำบลพิชัย อำเมือง จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นวัดที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

ทั้งนี้วัดมิ่งเมืองมูล เดิมชื่อวัดมิ่งดอนมูล ตั้งอยู่ริมบริเวณแม่น้ำวัง บ้านท่าส้มป่อย หมู่ 1 ตำบลทุ่งฝาย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ต่อมาน้ำได้เซาะตลิ่งเข้าถึงวัดจึงย้ายมาสร้างวัดใหม่ใน พ.ศ. 2470 ณ หมู่ที่ 17 บ้านมิ่งมงคล ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ปัจจุบันมีพระครูสิธิธรรมบัณฑิต ผศ. ผู้อำนวยการวิทยาสงฆ์นครลำปาง เป็นเจ้าอาวาสวัดมิ่งเมืองมูล จังหวัดลำปาง

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ