โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์ คณะวิทย์ฯ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรด้วยการแปรรูป  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 2 กันยายน 2563 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1586 คน

อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์  อาจารย์สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรด้วยการแปรรูป ให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ระหว่างวันที่ 26 – 28 สิงหาคม 2563 ณ อาคารปฏิบัติการสาขาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรผสมผสาน ตำบลศาลา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง
          โครงการอบรมดังกล่าวจัดโดยสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน ๑๐ ลำปาง มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับฝีมือสาขาการเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรด้วยการแปรรูป ให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดยมีการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการทำไอศกรีมมะนาว 2 แบบ เยลลี่มะนาว น้ำมะนาวแท้ 100% น้ำมะนาวพร้อมดื่ม น้ำสลัดฟักทอง น้ำสลัดเต้าหู้ น้ำสลัดไข่ น้ำจิ้มซีฟู้ด แซนด์วิช สลัดโรล แก่ผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 20 คน และศึกษาดูงานการทำไอศกรีมผลไม้ต่างๆ จากไอติมบ้านดง ลำปาง  เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริงและสามารถนำไปขยายผลเพื่อสร้างอาชีพเสริมต่อไป
          ที่มาของข่าว / ภาพ :  อ.สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์
          เรียบเรียง : จารุวรรณ  สุยะ