โลโก้เว็บไซต์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) อบรมการใช้งานโปรแกรม VIRTUAL ให้กับ คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มทร.ล้านนา เรียนรู้ผ่านโลกออนไลน์อยู่บ้านได้เต็มที่ เสมือนอยู่ในห้องเรียนจริง ผ่านวิกฤต COVID-19 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 23 กรกฎาคม 2563 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 466 คน

เมื่อวันนี้ (22 ก.ค.63) ที่ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดอบรมการใช้โปรแกรม VIRTUAL หรือ TRUE VIRTUAL WORLD  ให้กับคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ด้วยเทคโนโลยีคลาวด์จากทรู ซึ่งเป็นการผสานจุดเด่นโซลูชั่นทั้งที่ใช้งานในองค์กร เครือข่ายด้านการศึกษาออนไลน์ รวมถึงระบบเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ โครงข่ายที่ครอบคลุมทั้งบรอดแบนด์ 5G และ 4G ตลอดจนคลังคอนเทนต์คุณภาพครบทุกเรื่องการศึกษาและสาระความรู้ เพื่อสนับสนุนองค์กรสถาบันการศึกษาให้สามารถบริหารจัดการเรียนการสอน ซึ่งสามารถเข้าเรียนออนไลน์จากที่บ้านได้เสมือนอยู่ในห้องเรียนจริง

ทั้งนี้บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ยังได้แจกซิมฟรีไม่มีสัญญา เพื่อใช้งาน TRUE VIRTUAL WORLD โดยไม่เสียค่าบริการอินเทอร์เน็ต ให้แก่ คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เพื่อประโยชน์ทางการศึกษาต่อไป

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ