โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ผ่านจุดคัดกรองรับการเปิดภาคการศึกษาใหม่ 2563 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 17 กรกฎาคม 2563 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 401 คน

วันนี้ (17 ม.ค.63) ดร.สุเทพ ทองมา ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) กล่าวในรายการ "ราชมงคลบริการ" ออกอากาศทางสถานีวิทยุกระจายเสียงเครือข่ายการศึกษาเพื่อชุมชน มทรล้านนา ลำปาง ว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ได้จัดให้มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งได้ตั้งจุดคัดกรองบริเวณประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยฯ โดยวัดอุณหภูมิผู้ที่ผ่านเข้า-ออก มหาวิทยาลัยฯ ด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิที่ได้มาตรฐาน และได้ติดสติ๊กเกอร์ผู้ที่ผ่านจุดคัดกรองซึ่งแบ่งตามสีของแต่ละวัน ส่วนการเรียนการสอนได้จัดให้มีการเรียนการสอนหลากหลายรูปแบบ อาทิ การเรียนออนไลน์ การเรียนในห้องเรียนแบบเว้นระยะห่าง โดยนักศึกษาและอาจารย์ผู้สอนจะต้องใส่หน้ากากอนามัย หรือเฟสชิลด์ เพื่อป้องการการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งอ่างล้างมือแบบใช้เท้าเหยียบตามอาคารเรียน และอาคารสำนักงานต่างๆ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยฯ ยังได้จัดอบรมผู้ประกอบการหอพักนักศึกษา, ผู้ประกอบการร้านค้า ตามโครงการให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

ทั้งนี้สถานีวิทยุกระจายเสียงเครือข่ายการศึกษาเพื่อชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (วิทยุราชมงคลล้านนา ลำปาง) ออกอากาศด้วยระบบ FM ความถี่ 107.5 Mhz. และออกเผยแพร่ทางอินเตอร์เนต http://radio.lpc.rmutl.ac.th และ www.radiolpc1075.com ประเภทกิจการ บริการสาธารณะ ภายใต้การอนุญาตทดลองประกอบกิจการกระจายเสียง ตามพระราชบัญญัติการประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ.2551 และประกาศคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนมคมแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์การอนุญาตทอลองประกอบกิจการกระจายเสียง พ.ศ.2555

ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ภาพ : จารุวรรณ สุยะ