เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 9 กรกฎาคม 2563 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1092 คน
3 กรกฎาคม 2563 อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้ง เช่น แยมลำไย แยมสตรอเบอร์รี่ เต้าฮวยฟรุตสลัด และซีเรียลบาร์ ให้แก่วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้เลี้ยงผึ้ง กลุ่มแปรรูป ณ ศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตรด้านแมลงเศรษฐกิจ 428 หมู่ 12 ต.หนองควาย อำเภอหางดง จ.เชียงใหม่
การอบรมดังกล่าวจัดโดยศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตรด้านแมลงเศรษฐกิจ เชียงใหม่ มีผู้เข้าร่วมอบรม 35 คน เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผึ้งให้สามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับไปขยายผลเพื่อทำอาหารสุขภาพ จำหน่าย ต่อไป
ที่มาของข่าว / ภาพ : อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
เรียบเรียง : จารุวรรณ สุยะ
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา