โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมแปรรูปเห็ด สร้างรายได้แก่ชุมชน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 15 มิถุนายน 2563 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 690 คน

อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์  อาจารย์สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรจัดอบรมแปรรูปเห็ดแก่กลุ่มเพาะเห็ด บ้านป่าสักหลวง หมู่ที่ 3 ต.สำราญราษฏร์ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 11-15 มิถุนายน 2563 เพื่อนำไปจัดทำอาหารสุขภาพและขยายผลสร้างรายได้
          การจัดอบรมดังกล่าว จัดโดย กศน.อำเภอดอยสะเก็ด โดยประสานงานร่วมกับ ผศ.ไพโรจน์ วรพจน์พรชัย ผู้จัดการคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่ และขอความอนุเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรรูปอาหารจากลำปาง โดยมีการถ่ายทอดการทำแหนมเห็ด  เห็ดสวรรค์ ขนมจีบเห็ด ไส้อั่วเห็ด เห็ดแดดเดี่ยว น้ำพริกเห็ด ข้าวแกงทอดเห็ด ข้าวเกรียบเห็ด แก่สามาชิกกลุ่มจำนวน 20 คน
          ข่าว/ภาพ : อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์