เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 24 มีนาคม 2563 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 905 คน
เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำไอศกรีมน้ำอ้อย ให้แก่พนักงาน ห้างหุ้นส่วนจำกัด วีโปรซอย เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีการทำไอศกรีมน้ำอ้อยสำหรับขยายผลในธุรกิจอาหารสุขภาพต่อไป
การจัดอบรมดังกล่าวมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำไอศกรีมน้ำอ้อย 2 รูปแบบคือ แบบไม่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นม และแบบใช้น้ำอ้อยคั้นสดและน้ำอ้อยผง โดยผู้เข้าร่วมอบรมเป็นเกษตรกรผู้ปลูกอ้อยในพื้นที่อำเภอสบปราบ
ข่าว / ภาพ : อ.สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา