โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์ภาษา มทร.ล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมวันคริสต์มาสเรียนรู้วัฒนธรรมตะวันตก | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 26 ธันวาคม 2562 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1131 คน

25 ธันวาคม 2562 ศูนย์ภาษา คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมวันคริสต์มาส ณ ห้องบรรยายรวม ชั้น 2 อาคารเรียนรวมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา  โดยมี ดร.สุเทพ  ทองมา ผู้ช่วยอธิการบดีลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิด
          ดร.สุเทพ  ทองมา ผู้ช่วยอธิการบดีลำปาง กล่าวว่า หนึ่งในพันธกิจของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง คือการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม  กิจกรรมหนึ่งที่มหาวิทยาลัยมีการส่งเสริมคือการเรียนรู้ของนักศึกษา วันคริสต์มาส นับเป็นวันสำคัญหนึ่งในวัฒนธรรมตะวันตกที่มีการเฉลิมฉลองกันทั่วโลก ทางศูนย์ภาษาได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้ร่วมสนุกและเรียนรู้คำศัพท์  อีกทั้งวัฒนธรรมต่างๆ เกี่ยวกับเทศกาลคริสต์มาส
          ด้านอาจารย์ปรียารัตน์  ศรีชัยวงค์ หัวหน้าศูนย์ภาษา กล่าวว่า ศูนย์ภาษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นหน่วยงานหนึ่งที่ส่งเสริมในการใช้ภาษาเพื่อการสื่อสาร  และเชื่อมต่อความรู้ความเข้าใจในวัฒนธรรม เกิดการเรียนรู้ ก่อให้เกิดมิตรภาพ ความสัมพันธ์อันดีต่อกัน การจัดงานวันคริสต์มาสเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนรู้วัฒนธรรมตะวันตก ผ่านกิจกรรมการเล่นเกมส์วันคริสต์มาส  การประกวดร้องเพลง (Singing  Contest ) และ การแสดงละครเวที “Snow  White with the 7 handsome guys”  ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาจำนวนมาก
          ข่าว / ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ