โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมจัดนิทรรศการในงานลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 32 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 3 ธันวาคม 2562 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1398 คน

ฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงาน ในงานลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 32 “นครหัตถศิลป์ถิ่นอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ” (CIDC)  ณ ลานหน้าไทวัสดุ  ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน -10 ธันวาคม 2562 โดยมี ดร.สุเทพ  ทองมา ผู้ช่วยอธิการบดี ร่วมพิธีเปิดโซนนิทรรศการในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา
          สำหรับผลงานในบูทจัดแสดง ประกอบด้วย ผลงานด้านเซรามิกของอาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีเซรามิก  คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงใหม่ เครื่องขูดเส้นใยสับปะรดขนาดเล็ก เครื่องขึ้นรูปจานจากวัสดุธรรมชาติ สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม ผลิตภัณฑ์จากการวิจัยอีกมากมาย จาก มทร.ล้านนา ลำปาง
          ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 10 ธันวาคม 2562 ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมมากมาย อาทิ จุดนัดพบสะพานรัษฎาจำลอง  โซนนิทรรศการ สาธิตการประดิษฐ์ต่างหู สร้อยคอด้วยตนเอง ร่วมเพ้นท์สีลงบนกระเบื้องหรือไหเซรามิก เพื่อนำไปประดับในโครงการตกแต่งแลนด์มาร์กลำปาง ชมผลงานจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ชมการสาธิตขึ้นรูปเซรามิกด้วยมือ สาธิตการใช้เชื้อเพลิง LNG โซนเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ของตกแต่ง โซนทั่วไป โซนอาหาร และโซนสินค้า OTOP กว่า 60 คูหา
          ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
          ภาพ : ทีมงานประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา ลำปาง