โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดงานรดน้ำดำหัวอาจารย์อาวุโส สืบสานประเพณีปีใหม่เมือง 62 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 30 เมษายน 2562 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1044 คน

26 เมษายน 2562 ที่อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดงานรดน้ำดำหัวอาจารย์อาวุโส สืบสานประเพณีปีใหม่เมือง ประจำปี 2562  เพื่อขอพรและแสดงความกตัญญูต่อผู้อาวุโส โดยมีดร.สุพล  ใจวงศ์ษา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ปฏิบัติราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นประธานในพิธี
          การจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามของล้านนาไทย และเป็นหนึ่งในพันธกิจของมหาวิทยาลัยด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม โดยมีพิธีทำบุญเลี้ยงพระ พิธีสรงน้ำพระพุทธรูป ณ ศาลาพระพุทธ พิธีบวงสรวงศาลเจ้าพ่อช้างเผือกและศาลเจ้าพ่อหนองหมู พิธีรดน้ำดำหัวผู้อาวุโส ทั้งนี้มีอาจารย์  บุคลากรอาวุโส คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา ศิษย์เก่า  และประชาชนรอบมหาวิทยาลัยเข้าร่วม
         ข่าว/ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ