โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ให้กับกลุ่มเกษตรกรปลูกผักปลอดสารพิษ ตำบลบ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 25 เมษายน 2562 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 969 คน

ด้วยชุมชนบ้านนาฟ่อน ตำบลบ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงหม่ ได้ทำหนังสือขอความอนุเคราะห์ให้อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์  สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำน้ำมะเขือเทศ แยมมะเขือเทศ มะเขือเทศแช่อิ่ม ข้าวเกรียบมะเขือเทศ น้ำพริกปลาย่าง หมูแผ่น และหมูสวรรค์ ให้กับกลุ่มเกษตรกรปลูกผักปลอดสารพิษ ตำบลบ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 22 - 23 เมษายน 2562 จำนวนประมาณ 15 คน บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำน้ำมะเขือเทศ แยมมะเขือเทศ มะเขือเทศแช่อิ่ม ข้าวเกรียบมะเขือเทศ น้ำพริกปลาย่าง หมูแผ่น และหมูสวรรค์และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อเพิ่มมูลค่าผลผลิตจากทางการเกษตร ให้กับชุมชนต่อไป...

ภาพ/ข่าว : อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์