โลโก้เว็บไซต์ นักเรียนโรงเรียนสาธิตละอออุทิศ ลำปาง เข้าศึกษาเรียนรู้ฟาร์มไก่ไข่สาขาสัตวศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 3 เมษายน 2562 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 2543 คน

นักเรียนโรงเรียนสาธิตละอออุทิศ ลำปาง เข้าศึกษาเรียนรู้ฟาร์มไก่ไข่สาขาสัตวศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง

เช้าวันนี้ (3 เม.ย.62) ที่ฟาร์มไก่พันธุ์ไข่ สาขาสัตวศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง  ผู้ช่วยศาสตราจารย์นิรันดร กองเงิน หัวหน้าสาขาสัตวศาสตร์ ให้การต้อนรับนักเรียนและคณะครู โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ ลำปาง  ในการเข้าศึกษาดูงานฟาร์มไก่พันธุ์ไข่ ทั้งนี้นักเรียนและคณะครู โรงโรงเรียนสาธิตละอออุทิศ ลำปาง ต่างให้ความสนใจและได้รับประสบการ์ณการเรียนรู้จากวิทยากรประจำฟาร์ม
         สำหรับฟาร์มไก่พันธุ์ไข่ สาขาสัตวศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นฟาร์มระบบเปิดที่ใช้เพื่อการจัดการเรียนการสอนของนักศึกษาสาขาสัตวศาสตร์ ในการจัดการเรียนการสอนด้วยการปฏิบัติงานจริงและเป็นศูนย์กลางของการเรียนรู้ของหน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดลำปางและจังหวัดใกล้เคียง สามารถผลิตไข่ไก่ได้ประมาณ 300 - 400 ฟองต่อวัน
         ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ