โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทย์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดอบรมแปรรูปผลิตผลทางการเกษตรแก่นักศึกษาโครงการแลกแปลี่ยน BRIC | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 17 กันยายน 2562 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

13 กันยายน 2562 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการทำถั่วเหลืองหมักเทมเป้ น้ำพริกปลาย่าง แยมสับปะรด และไอศกรีมสับปะรด แก่นักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ในโครงการความร่วมมือและแลกเปลี่ยนนักศึกษา  BRIC (Brawijaya Rajamangala International Collaboration) ระหว่างมหาวิทยาลัยบราวิจายา ประเทศอินโดนีเซีย และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ณ อาคารปฏิบัติการแปรรูปอาหาร โดยมีนักศึกษาเข้าร่วม 16 คน

การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในกระบวนการเรียนการสอนวิชาบทปฏิบัติการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร  เพื่อให้นักศึกษาเกิดกระบวนการเรียนรู้ด้วยการปฏิบัติจริงและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านภาษา วัฒนธรรมร่วมกัน โดยมีอาจารย์สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์สาขาอุตสาหกรรมเกษตร เป็นผู้สอน

ที่มาของข่าว / ภาพ : อาจารย์สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์
          เรียบเรียง : จารุวรรณ  สุยะ