-
หน้าแรก
-
วิทยาศาสตร์บัณฑิต วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
วิทยาศาสตร์บัณฑิต วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
- ประกอบอาชีพในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร เช่น ตำแหน่งผู้ควบคุมงานระดับหัวหน้าฝ่าย (Supervisor) หรือระดับหัวหน้าแผนกทั้งในฝ่าย นักพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ในฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
- การผลิต ฝ่ายควบคุมคุณภาพ
- ประกอบอาชีพในงานระบบประกันคุณภาพด้านอาหาร
- นักวิชการในหน่วยงานราชการ
- ผู้ประกอบการธุรกิจด้านการแปรรูปอาหาร นำเข้าหรือส่งออกผลิตภัณฑ์อาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา
- สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 ทุกแผนการเรียน
- สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ทุกสาขา
- สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหารหรือเทียบเท่า