เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 17 กันยายน 2562 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน
13 กันยายน 2562 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการทำถั่วเหลืองหมักเทมเป้ น้ำพริกปลาย่าง แยมสับปะรด และไอศกรีมสับปะรด แก่นักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ในโครงการความร่วมมือและแลกเปลี่ยนนักศึกษา BRIC (Brawijaya Rajamangala International Collaboration) ระหว่างมหาวิทยาลัยบราวิจายา ประเทศอินโดนีเซีย และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ณ อาคารปฏิบัติการแปรรูปอาหาร โดยมีนักศึกษาเข้าร่วม 16 คน
การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในกระบวนการเรียนการสอนวิชาบทปฏิบัติการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร เพื่อให้นักศึกษาเกิดกระบวนการเรียนรู้ด้วยการปฏิบัติจริงและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านภาษา วัฒนธรรมร่วมกัน โดยมีอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์สาขาอุตสาหกรรมเกษตร เป็นผู้สอน
ที่มาของข่าว / ภาพ : อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
เรียบเรียง : จารุวรรณ สุยะ
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา