โลโก้เว็บไซต์ องค์ความรู้สู่ภาคประชาชนและอุตสาหกรรม | งานวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 6 สิงหาคม 2560 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

โดย สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ปีพิมพ์ 2560
จำนวน 224 หน้า
ISBN 978-974-625-785-5

เกี่ยวกับหนังสือ

องค์ความรู้จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จำนวน 14 เรื่อง ดังนี้

1. การพัฒนาศักยภาพวิสาหกิจชุมชนผ่านการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศทางการจัดการ
  2. การเพิ่มผลผลิตและคุณภาพข้าวโดยใช้เชื้อราไตรโคเดอร์มาไวเรนส์
  3. เครื่องกลั่นน้ามันหอมระเหยขนาดเล็กสาหรับอุตสาหกรรมแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพรพื้นบ้าน
  4. การส่งเสริมประสิทธิภาพในการทางานของพนักงานในโรงงานแป้งขนมจีนด้วยอุปกรณ์ทุ่นแรงเพื่อลดความสูญเปล่าในกระบวนการทางาน
  5. การเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการฝานเปลือกมะพร้าวน้าหอมด้วยเครื่องฝานแบบกึ่งอัตโนมัติ
  6. การพัฒนากระบวนการหยอดส้มลิ้ม
  7. การส่งเสริมอาชีพช่างเชื่อมให้แก่ชุมชน
  8. การจัดการการขายสินค้าแบบออนไลน์
  9. การสร้างโปรแกรมจาลองด้านวิศวกรรมด้วยฟังก์ชั่น GUI ของโปรแกรม MATALB
  10. การอนุบาลต้นกล้ากล้วยจากการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเพื่อสร้างรายได้สู่ชุมชน
  11. การใช้กิจกรรมบทบาทสมมติในการพัฒนาความสามารถด้านการพูดภาษาอังกฤษของหมอนวดแผนโบราณ
  12. การพัฒนาและการผลิตเฟอร์นิเจอร์
  13. การติดตั้งและบารุงรักษามอเตอร์ปั๊มน้าเซลล์แสงอาทิตย์เพื่อการเกษตร
  14. เทคนิคการตรวจสอบคุณภาพทางประสาทสัมผัสสู่ความเป็นมืออาชีพสาหรับอุตสาหกรรม

สามารถอ่านหนังสือ แบบออนไลน์ได้ที่ URL ต่อไปนี้

Flipbook | คลิก