โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ จัดอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการทบทวนการจัดทำรายงานประเมินตนเอง AUN-QA และ การออกแบบพัฒนาหลักสูตรที่มุ่งเน้นผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้ ปีการศึกษา 2566 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 31 พฤษภาคม 2567 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการทบทวนการจัดทำรายงานประเมินตนเอง AUN-QA และ การออกแบบพัฒนาหลักสูตรที่มุ่งเน้นผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้ ปีการศึกษา 2566 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร ชุติมาสกุล คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นวิทยากรในการอบรม  ณ ห้องประชุมมะเกี๋ยง อาคารอำนวยการ สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

โดยการจัดอบรมครั้งนี้ มีหัวข้อการอบรมการให้ความรู้ความเข้าใจแนวทางประกันคุณภาพการศึกษา ASEAN University Network Quality Assurance (AUN-QA) Version 4.0 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสภณา สำราญ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร พิษณุโลก กับกำดูแลรับผิดชอบงานประกันคุณภาพการศึกษา และการบรรยายหัวข้อ overview of AUN-QA model and concept  /  AUN-QA criteria 1 - 8 และ Workshop การเขียน SAR โดยรองศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร ชุติมาสกุล

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ และเปิดโอกาสให้บุคลากรได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับสาระสำคัญของเกณฑ์ AUN-OA โดยมุ่งให้เกิดการกำหนดทิศทางการบริหารงานและการดำเนินงานภายในหลักสูตรอย่างเป็นระบบ ได้แนวทางในการพัฒนาหลักสูตรที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้เรียน ผู้สอน สถาบันการศึกษา รวมถึงผู้ใช้บัณฑิตอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนสามารถนำเสนอผลการดำเนินงานของหลักสูตรด้วยการรายงานผลการดำเนินงานตามเกณฑ์ AUN-QA อย่างถูกต้องและครบถ้วน

ขอบคุณภาพ/ข่าว : ปวีณ์สุดา บุษยธานินทร์