โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้อาวุโส สืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง67 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 26 เมษายน 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

26 เมษายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้อาวุโส สืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง (สงกรานต์ล้านนา) ประจำปี 2576 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา ลำปาง นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและศิษย์เก่าสรงน้ำพระพุทธรูป ณ ศาลาพระพุทธ จากนั้นไหว้เคารพเจ้าพ่อช้างเผือกและเจ้าพ่อหนองหมู ณ ศาลเจ้าพ่อช้างเผือกและเจ้าพ่อหนองหมู อีกทั้งนำคณะกล่าวขอขมาและมอบขันดำหัวแก่อาจารย์อาวุโส ณ อาคารอเนกประสงค์ โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เศรษฐศิลป์  อัมมวรรธน์  ผู้แทนอาจารย์อาวุโสกล่าวให้พร
       การจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นการสืบสานประเพณีปีใหม่เมือง (สงกรานต์ล้านนา) ขอขมาในสิ่งที่ได้ล่วงเกินอีกทั้งยังเป็นการขอพรจากผู้อาวุโส เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นปีใหม่ไทย นับเป็นหนึ่งในพันธกิจของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปางด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม อีกทั้งเป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และสถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตรเข้าร่วม
        ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
        ภาพ :จตุพร โปธาคำ / ทีมงานสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ
        ภาพกิจกรรม 1
        RMUTLL On VDO