โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา แสดงผลงานวิจัย นวัตกรรมเกษตร - อาหาร ในงานการประชุมวิชาการระดับชาติ ของสมาชิก อกท. ครั้งที่ 44  วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีลำพูน | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา แสดงผลงานวิจัย นวัตกรรมเกษตร - อาหาร ในงานการประชุมวิชาการระดับชาติ ของสมาชิก อกท. ครั้งที่ 44 วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีลำพูน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 26 มกราคม 2567 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

        วันที่ 27 ม.ค. 67 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดนิทรรศการแสดงผลงานวิจัย นวัตกรรมเกษตร  ในงานการประชุมวิชาการระดับชาติ องค์การเกษตรในอนาคตแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อกท.) ครั้งที่ 44 ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 24 - 28 มกราคม 2567 ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีลำพูน จังหวัดลำพูน

        โดยทางคณะฯจัดแสดงผลงาน นวัตกรรมด้านอาหาร และนวัตกรรมเกษตร อาทิ ข้าวมะลินิลสุรินทร์อินทรีย์หุงสุกเร็ว โดย ผศ.ดร.อรทัย บุญทะวงศ์ มทร.ล้านนา ลำปาง / ลูกประคบดินเผาไมโครเวฟ โดย อ.ณัฐอมร จวงเจิม มทร.ล้านนา ลำปาง / ผงโรยข้าวปลานิล โดย ผศ.ดร.รัตนาพร นรรัตน์ มทร.ล้านนา เชียงราย / เครื่องดื่มเห็ดหูหนูดำ mush c โดย ผศ.ดร.สุริยาพร นิพรรัมย์ มทร.ล้านนา พิษณุโลก / มะนาวน้าผึ้งสเปรด  โดย ผศ.ดร.ปิยะนุช รสเครือ มทร.ล้านนา น่าน และผลงานน้ำสปาร์คกลิ้งขิงออร์แกนิค  โดยผศ.ดร.นิอร โฉมศรี สถาบันวิจัยและเทคโนโลยีเกษตร  รวมถึงนิทรรศการผลงานวิจัยจากสถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มทร.ล้านนา ร่วมจัดแสดงผลงานเทคโนยีการเกษตร การเพาะปลูกพันธุ์พืช กิจกรรมการแจกเมล็ดพันธุ์พืช พร้อมกันนี้คณาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง ได้นำผลงานผลิตจากสาขาอุตสาหกรรมเกษตร ร่วมจัดนิทรรศการ และจำหน่าย ร่วมกับการสาธิตการทำขนม การสาธิตกระบวนการทางวิทยาศาสตร์อาหาร โดยมีน้องๆ นักศึกษา ผู้สนใจ ได้ทดลองและมีส่วนร่วมกับกิจกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก 







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา