เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 5 ตุลาคม 2563 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน
อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การใช้เชื้อจุลินทรีย์ในการแปรรูปอาหาร เช่น ไวน์ผลไม้ เต้าเจี้ยว ซีอิ้ว โยเกิร์ต นมเปรี้ยวพร้อมดื่ม ถั่วเหลืองหมักเทมเป้ และอื่นๆ ให้แก่นักศึกษา และคณาจารย์ สาขาอุตสาหกรรมเกษตร วิทยาลัยเกษตรกำแพงเพชร ประมาณ 30 คน ระหว่างวันที่ 29 กันยายน ถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2563
การจัดอบรมดังกล่าว เป็นหนึ่งในพันธกิจด้านการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยร่วมกับวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกำแพงเพชร สถาบันการอาชีวศึกษาเกษตร ภาคเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อให้คณาจารย์และนักเรียนระดับ ปวช.และ ปวส. ของวิทยาลัยมีความรู้ความเข้าใจการใช้เชื้อจุลินทรีย์ในการแปรรูปอาหาร เช่น ไวน์ผลไม้ เต้าเจี้ยว ซีอิ้ว โยเกิร์ต นมเปรี้ยวพร้อมดื่ม ถั่วเหลืองหมักเทมเป้ และอื่นๆ เพื่อนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับไปปรับใช้ในการจัดการเรียนการสอนและนำไปขยายผลเพื่อทำอาหารสุขภาพจำหน่ายต่อไป
ที่มาของข่าว / ภาพ : อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
เรียงเรียง : จารุวรรณ สุยะ
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา